พาน้อง ๆ เรียนรู้ชีวิตโปรแกรมเมอร์ที่ Pronto กับวัฒนธรรมองค์กรสุดเจ๋ง

พาน้อง ๆ เรียนรู้ชีวิตโปรแกรมเมอร์ที่ Pronto กับวัฒนธรรมองค์กรสุดเจ๋ง
October 5, 2017 nutn0n

ออฟฟิศสุดเจ๋ง เวลาทำงานที่ไม่ตายตัว แต่ก็แลกมากับคำว่าความรับผิดชอบ ที่ Pronto บริษัทด้าน Internet Marketing ที่เป็นหนึ่งในที่ทำงานเป้าหมายของบรรดาชาววงการไอที ได้เปิดโอกาสให้น้อง ๆ จากค่าย Dream Catcher ได้เข้าไปซึมซับบรรยากาศสุดเท่ในบริษัทซอฟแวร์แห่งนี้ 

ถ้าจะบอกว่าโปรแกรมเมอร์คือมนุษย์ต่างดาว คำพูดนี้คงจะดูมีน้ำหนักมาก เป็นที่ทราบกันดีว่าคนพวกนี้ส่วนมากชอบมีโลกส่วนตัวสูง นั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์อยู่คนเดียว แต่รู้หรือไม่ว่าในโลกของโปรแกรมเมอร์หรือนักพัฒนาซอฟแวร์นั้นหน้ากากที่สังคมกล่าวขานพวกนี้จะถูกถอดออกไป เหลือเพียงแค่คนธรรมดา ๆ ที่รักความสบายและต้องการสร้างเครื่องมือต่าง ๆ เพื่อมาตอบสนองความต้องการของตัวเองเท่านั้น นี่แหละคือวิถีของโปรแกรมเมอร์ คนพวกนี้ใช้ชีวิตเหมือนกับคนทั่ว ๆ ไป พวกเขากินชาบู เล่นปิงปอง และมีงานนัดพูดคุยกันอยู่บ่อยครั้ง

ก่อนอื่นต้องเล่าให้ฟังกันก่อนว่า Pronto Tools ซึ่งเป็นฝั่งนึงใน Pronto (อีกฝั่งคือ Marketing) นั้นเป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์โดยใช้เครื่องมือต่าง ๆ มาเป็นตัวช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ เติบโตและมีความมั่นคง

วันนี้ทีมงาน Know-Are ได้รับอนุญาตให้พาน้อง ๆ ค่าย Dream Catcher เข้ามาชมบรรยากาศภายในบริษัท โดยมีพี่เคลวิน @BBoyKelvinN Dev ประจำ Pronto พาเราชมและเล่าเรื่องสนุก ๆ ภายในบริษัทให้ฟัง

หลังจากที่เดินทางมาถึงที่ Pronto น้อง ๆ ก็พบกับพี่เคลวินพระเอกของเราในวันนี้มารอพวกเราอยู่ถึงหน้าทางขึ้น เราได้ขึ้นไปยังชั้นที่เป็นที่ตั้งของ Pronto สิ่งแรกที่เราได้เข้าไปเยี่ยมชมก็คือห้อง Common Room ของบริษัท ที่พวกเขาจะใช้ในการผ่อนคลายและพบปะกัน รวมถึงมีครัวขนาดเล็ก ๆ ไว้สำหรับประกอบอาหารทานกันด้วย ยังไม่รวมบริเวนพื้นที่ขนาดใหญ่ที่ไว้สำหรับใช้จัดงานต่าง ๆ

น้อง ๆ รู้หรือไม่ว่าปกติแล้วโปรแกรมเมอร์จะมีการนัดพบกันบ่อยครั้งในงานต่าง ๆ ก็เพื่อพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในเรื่องการทำงาน และติดตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งพวกเขามี Culture ที่เรียกว่า Fanboy หรือการเป็นสาวกบริษัทไอทีระดับโลกต่าง ๆ เช่น สาวก Apple จะต้องบลัฟกับสาวก Google ทุกครั้งหลังจากงานเปิดตัว ถามว่าอารมณ์ประมาณไหนก็คงตอบได้ว่าไม่ต่างกับแต่ละคนจะมีทีมฟุตบอลที่ชอบเป็นของตัวเองไว้โม้ให้เพื่อน ๆ ฟังเลย

 

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

ธุรกิจเพื่อสังคม Know Are

KnowAre Learning ซอยงามวงศ์วาน 14 ต. บางเขน อ. เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี 11000
Phone : 097-090-8402
Email : [email protected]

Loading...